Thuyết trình của Hội đồng dân tộc của Quốc hội về một số chủ trương, biện pháp nhằm thực hiệ thắng lợi kế hoạch Nhà nước năm 1986 và phát triển kinh tế văn hóa ở miền núi - Hoàng Trường Minh, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc; Hoàng Trường Minh, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc
Đại biểu đưa ra ý kiến về một số chủ trương, biện pháp nhằm thực hiệ thắng lợi kế hoạch Nhà nước năm 1986 và phát triển kinh tế văn hóa ở miền núi và đề xuất môt số kiến nghị: Tiếp tục đẩy mạnh sản xuất lương thực nhưng phải đi đôi với bảo vệ và làm giàu vốn rừng, sớm hoàn thành cuộc vận động định canh, định cư; Phát triển giao thông vận tải, tổ chức phân phối lưu thông, giao lưu hàng hóa miền núi, nhất là đối với vùng cao, vùng biên giới phía Bắc, Tây Nguyên; Về mặt phát triển giáo dục