Luật Giáo dục đại học năm 2012 - cơ sở pháp lý để đổi mới giáo dục đại học Việt Nam - Đỗ Đức Minh; Đỗ Đức Minh (2014)
Phân tích nội dung các điểm mới được quy định trong Luật Giáo dục đại học 2012 về : phân tầng cơ sở GDĐH; xã hội hóa GDĐH; quyền tự chủ của cơ sở GDĐH; kiểm soát chất lượng đào tạo. Trình bày ý nghĩa của việc ban hành Luật GDĐH và những vấn đề đặt ra hiện nay : thể chế hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục; hoàn thiện pháp luật về giáo dục trong hệ thống pháp luật Việt Nam...