Tự quản địa phương và vấn đề đảm bảo quyền con người, quyền công dân - Nguyễn Thị Thiện Trí; Nguyễn Thị Thiện Trí (2014)
Trình bày nội dung khái quát về tổ chức tự quản địa phương : cơ sở và khái niệm. Phân tích vai trò của chính quyền tự quản địa phương và việc phát huy dân chủ, đảm bảo quyền con người. Đề cập các lý do để thấy sự cần thiết để tổ chức, phát triển chính quyền địa phương theo mô hình phân quyền và tự quản ở Việt Nam