Phát động phong trào quần chúng đấu tranh chống và phòng ngừa tội phạm theo tinh thần và nội dung Bộ luật hình sự - Trần Kiêm Lý, ĐBQH thành phố Hà Nội; Trần Kiêm Lý, ĐBQH thành phố Hà Nội
Tác giả bài tham luận đưa ra một số kinh nghiệm về cuộc vận động quần chúng tham gia ý kiến xây dựng Hiến pháp và Bộ luật hình sự: Tính tích chực chủ động của các cơ quan hữu quan, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, Mặt trận và các đoàn thể; việc thống nhất hành động giữa các đoàn thể trong Mặt trận, sự gắn bó giữa cơ quan, đoàn thể với đông đảo quần chúng,...