Pháp luật và thực tiễn thi hành chính sách đầu tư công - Phạm Thúy Hạnh; Phạm Thúy Hạnh (2014)
Trình bày một số văn bản pháp luật hiện hành đang điều chỉnh hoạt động đầu tư công ở Việt Nam : Luật Ngân sách nhà nước 2002, Luật xây dựng 2004, Luật đấu thấu 2005 - 2013. Phân tích những hạn chế, bất cập trong pháp luật đầu tư công : chưa đáp ứng yêu cầu thực tế, chưa đảm bảo sự thống nhất, thiếu tính minh bạch... nhằm cho thấy nhu cầu hoàn thiện thể chế đầu tư công