Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư công - Nguyễn Đình Cung; Nguyễn Đình Cung (2014)
Phân tích thực trạng kém hiệu quả, lãng phí của đầu tư nhà nước gồm : sự đầu tư phân tán, dàn trải, thiếu hệ thống và đồng bộ, trùng lặp và chồng chéo; đầu tư theo phong trào… Đưa ra ba nguyên nhân dẫn đến hệ quả thực trạng kém của đầu tư nhà nước. Đề xuất một số giải pháp thay đổi thể chế phân bổ vốn đầu tư nhà nước theo nguyên tắc và quy luật thị trường