Phát huy hơn nữa cơ chế quản lý Đảng lãnh đạo, nhà nước phối quản lý, dân làm chủ phối hợp đồng bộ giữa các ngành các cấp đưa nền nông nghiệp tiến lên - Lê Văn Đạc, đại biểu Nghệ Tĩnh; Lê Văn Đạc, đại biểu Nghệ Tĩnh
Một số kiến nghị của đại biểu về vấn đề thực hiện kế hoạch và hợp đồng kinh tế 2 chiều trong sản xuất nông nghiệp phải được xem xét nghiêm túc và thận trọng; Cần chú ý ưu tiên đâu tư thích đáng vào những vùng rộng lớn, có vị trí tiềm năng kinh tế; Cần có kế hoạch tổ chức quản lý và sủ dụng đúng mục đích, nhất là đất nông nghiệp