Đẩy mạnh công tác: " Trồng cây gây rừng và quản lý bảo vệ rừng" nhằm hoàn thành kế hoạch Nhà nước năm 1985 - Phan Xuân Đợt, đại biểu Bến Tre; Phan Xuân Đợt, đại biểu Bến Tre
Sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ của các ngành các địa phương để góp phần ngăn ngừa , hạn chế tiến tới chấm dứt nạn phá rừng dưới mọi hình thức; Chính sách giáo đất giao rừng, phát động rộng rãi trong cả nước phong trào trồng cây, gây rừng, phủ xanh và sử dụng có hiệu quả đất trồng đồi núi trọc theo phương thức nông lâm kết hợp