Cần tăng cường chăm sóc kinh tế địa phương và đẩy mạnh việc phân cấp quản lý hơn nữa - Nguyễn Xuân Trường, đại biểu Đồng Tháp; Nguyễn Xuân Trường, đại biểu Đồng Tháp
Trình bày việc chăm sóc kinh tế địa phương và việc phân cấp quản lý. Phân cấp thể hiện các mặt: Phân cấp kế hoạch; Phân cấp ngân sách; Phân cấp về tổ chức và quyền hạn trong việc quản lý. Đề nghị ban hành các chính sách cụ thể để thể chế hóa nghị quyết trung ương lần thứ 6 về chính sách lương thực; Chính sách xuất nhập khẩu; Chính sách tiền tệ