Bộ luật hình sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các tội phá hoại hòa bình và chống loài người - Ngô Bá Thành, đại biểu thành phố Hồ Chí Minh; Ngô Bá Thành, đại biểu thành phố Hồ Chí Minh
Bộ luật hình sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là công trình pháp điển hóa đầu tiên hệ thống pháp luật cách mạng của Nhà nước ta. Những nguyên tắc cơ bản của pháp lý quốc tế hiện đại về trách nhiệm trong chiến tranh: Trách nhiệm hình sự về xâm lược và tội ác chiến tranh là do cá nhân các tên tội phạm chiến tranh phải chịu; Trách nhiệm chính trị chung về xâm lược và các tội ác quốc tế phạm trong quá trình chiến tranh và trách nhiệm vật chất về tổn thất và thiệt hại