Làm chủ tập thể lao động và đất đai, sử dụng hợp lý đất nông, đát lâm theo phương thức nông lâm kết hợp phục vụ các mục tiêu kinh tế - xã hội - Cầm Ngoan, đại biểu Sơn La; Cầm Ngoan, đại biểu Sơn La
Đưa ra đề nghị với Quốc hội về việc giao kế hoạch sản xuất và vốn đầu tư ngân sách về phần nghề rừng cần được coi trọng; Cần sớm cải tiến giá, nhất là giá lâm sản; Cần có phân cấp rõ hơn cho cấp huyện, giao đất đai rừng là giao cho hợp tác xã và gia đình nông dân; Cần đầu tư để mở mang giao thông, đường vật xuất...