Thuyết trình của Ủy ban văn hóa và giáo dục của Quốc hội về tình hình giáo dục và đời sống văn hóa có liên quan tới kế hoạch và ngân sách Nhà nước - Trần Độ, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa và giáo dục; Trần Độ, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa và giáo dục
Trình bày về các vấn đề về cải cách giáo dục, công tác hướng nghiệp và đời sống tổ chức văn hóa ở cơ sở cùng với những ý kiến về kế hoạch và ngân sách Nhà nước trong năm 1984 cũng như những năm tới đối với sự nghiệp văn hóa - giáo dục