Thực hiện luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các cấp nhằm tăng cường củng cố xã, phường gắn liền việc tăng cường cấp huyện đủ sức bảo đảm nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới - Lê Văn Hoan, đại biểu Bình Trị Thiên; Lê Văn Hoan, đại biểu Bình Trị Thiên
Tác giả đề nghị về tiến hành việc phân cấp, phân công dồng bộ cho huyện để huyện đảm bảo thực sự là một cấp kinh tế kế hoạch có ngân sách; Quy định rõ chế độ hội nghị, chế độ công tác của Hội đồng nhân dân các cấp...