Báo cáo thẩm tra của Ủy ban pháp luật của Quốc hội về dự án luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân - Trần Quang Huy, Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội; Trần Quang Huy, Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội
Trình bày về một số vấn đề về vị trí, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng nhân dân; Những quy định cần thiết để bảo đảm vị trí của Hội đồng nhân dân và tạo điều kiện cho Hội đồng nhân dân làm tốt chức năng của mình; Đề nghị một số cong việc trước mắt