Khuyến khích và tổ chức nhân dân trồng cây bảo vệ rừng, tạo điều kiện thực hiện thắng lợi kế hoạch lâm nghiệp năm 1983 - Phan Xuân Đợt, đại biểu Bến Tre; Phan Xuân Đợt, đại biểu Bến Tre
Đoàn đại biểu trình bày một số kiến nghị về việc bảo vệ rừng: Tổ chức lại sản xuát trên mỗi địa bàn theo hướng kết hợp nông lâm, hoặc nông lâm ngư, khai thác tiềm năng tổng hợp, gắn yêu cầu bảo vệ, xây dựng vốn rừng với phát triển sản xuất nông nghiệp, cây công nghiệp, chăn nuôi, ngành nghề; Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung Pháp lệnh quy định việc bảo vệ rừng để mọi người thông hiểu và thi hành đúng,..