Khai thác tốt tài nguyên thiên nhiên về khí tượng thủy văn, tận dụng điều kiện thuận lợi, phòng tránh các hiện tượng khí tượng thủy văn nguy hiểm trong sản xuất nông nghiệp - Trần Văn An, đại biểu Quảng Nam Đà Nẵng; Trần Văn An, đại biểu Quảng Nam Đà Nẵng
Đoàn đại biểu trình bày một số kiến nghị: Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, giải quyết vững chắc vấn đề lương thực là một chủ trương có tính chất chiến lược cả Đảng và Nhà nước; Trong kế hoạch phát triển kinh tế dài hạn, luôn luôn phải tính đến một tỷ lệ hao hụt, thiệt hại có tính quy luật do thiên tai, ở mức độ vừa phải hoặc nhẹ hàng năm; Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các ngành khí tượng thủy văn, nông nghiệp, thủy lợi, điện từ trung ương đến địa phương,..