Nắm vững các mục tiêu theo chốt, có biện pháp và tổ chức thực hiện thắng lợi kế hoạch Nhà nước năm 1983 - Lê Quang Thần, đại biểu Long An; Lê Quang Thần, đại biểu Long An
Đoàn đại biểu bổ sung một số điểm để làm sáng tỏ tình hình và nhiệm vụ kế hoạch 1983: Về đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước năm 1982; Về phương hướng nhiệm vụ kế hoạch và ngân sách 1983: Chủ động trong việc phân phối sản phẩm xã hội, phân phối và phân phối lại thu nhập quốc dân một cách có kế hoạch; vấn đề giải quyết đời sống là vấn đề rất bức thiết trong kế hoạch 1983; về đổi mới cơ chế quản lý và kế hoạch hóa.