Một số đề xuất trong cuộc vận động sinh đẻ có kế hoạch - Nguyễn Thị Ngọc Phượng, đại biểu thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Thị Ngọc Phượng, đại biểu thành phố Hồ Chí Minh
Đoàn đại biểu nêu lên một số đề nghị như sau: Đề nghị thành lập một đầu mối chịu trách nhiệm về sinh để kế hoạch trực thuộc Hội đồng Bộ trưởng hay Ủy ban kế hoạch Nhà nước, có thể như Ủy ban dân số và sinh đẻ kế hoạch; Đề nghị Hội đồng Bộ trưởng sớm nghiên cứu ban hành các chế độ chính trị để động viên khen thưởng nhân dân thực hiện sinh đẻ kế hoạch; Cần nghiên cứu đề xuất các biện pháp vừa an toàn, vừa phù hợp với tình hình tâm lý phụ nữ miền Nam,...