Phát triển sản xuất ổn định đời sống hoàn thành thắng lợi kế hoạch Nhà nước năm1983 - Phạm Lợi, đại biểu Hà Nội; Phạm Lợi, đại biểu Hà Nội
Đoàn đại biểu đưa ra các vấn đề cần giải quyết để phát triển sản xuất thực hiện kế hoạch Nhà nước 1983: Phải có ngay biện pháp kiểm kê, kiểm soát nắm lại những nguyên vật liệu còn tồn kho ứ đọng trong các cơ quan, xí nghiệp và có sự điều chỉnh cần thiết của Nhà nước; Sắp xếp lại sản xuất và tăng cường quản lý, cần phải đề cao quyền chủ động và tự chủ về tài chính của các cơ sở kinh doanh tăng thêm vốn cố định và vốn lưu động tự có xí nghiệp là cơ sở vật chất của quyền làm chủ của xí nghiệp,..