Làm thế nào để khai thác tốt tiềm năng của địa phương chuyển mạnh lên sản xuất nhiều hàng tiêu dùng và hàng xuất khẩu - Tô Đình Cơ, đại biểu Nghĩa Bình; Tô Đình Cơ, đại biểu Nghĩa Bình
Tác giả đưa ra các biện pháp để giải quyết bài toán bài tham luận đưa ra: Tiếp tục điều tra cơ bản, nắm chắc khả năng thực tế, tiến hành quy hoạch tổng thể tỉnh; về tổ chức sắp xếp lại sản xuất; Huy động mọi nguồn vốn, đầu tư vốn, vật tư giải quyết; Tăng cường thu mua nắm nguồn hàng, quản lý cho được đại bộ phận sản phẩm hàng hóa; Phân công, phân cấp cho huyện và cơ sở; Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật.