Đầu tư và chính sách cây lúa đồng bằng sông Cửu Long, thực hiện thắng lợi mục tiêu lương thực - Nguyễn Xuân Trường, đại biểu Đồng Tháp; Nguyễn Xuân Trường, đại biểu Đồng Tháp
Đoàn đại biểu thống nhất tán thành báo cáo về kế hoạch kinh tế xã hội năm 1983 và mức phấn đấu đến năm 1985. Trên cơ sở đó đưa các nhận xét đánh giá về các vấn đề như: về cây lúa; về đầu tư cho cây lúa; về khâu vận chuyển, phẩm chất lúa gạo,…