Tháo gỡ những vướng mắc, huy động cán bộ khoa học nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp - Trần Thế Thông, đại biểu Thái Bình; Trần Thế Thông, đại biểu Thái Bình
Đoàn đại biểu đưa ra một số kiến nghị với Hội đồng Bộ trưởng: Quyết định cho ngân sách kinh phí nghiên cứu là 0.60% thu nhập quôc dân tức là bằng gấp đôi năm 1982; Nghiên cứu gấp chính sách đãi ngộ thỏa mãn, khuyến khích của cán bộ khoa học đi vào những nơi khó khăn; Đúc kết kinh nghiệm các hình thức hợp đồng kinh tế, hợp tác giữa cơ quan nghiên cứu và cơ sở sản xuất