Khắc phục những vướng mắc về tổ chức và quản lý, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vốn quý về khoa học kỹ thuật của đất nước - Trần Đức Lương, Phó chủ nhiệm Ủy ban khoa học kỹ thuật của Quốc hội; Trần Đức Lương, Phó chủ nhiệm Ủy ban khoa học kỹ thuật của Quốc hội
Ủy ban khoa học và kỹ thuật đưa ra các kiến nghị về mặt tổ chức: Nhanh chóng xây dựng và kiện toàn hệ thống các viện nghiên cứu kinh tế; sắp xếp lại hệ thống các viện nghiên cứu, trường đại học trong đó chú ý xây dựng các trung tâm mạnh về thông tin, thí nghiệm,... Về mặt chính sách cụ thể: Ấn định tỉ lệ tăng đầu tư cho công tác khoa học kỹ thuật từng năm, có chính sách khuyến khích các ngành, các địa phương các cơ sở tăng cường mức đầu tư và sử dụng có hiệu quả quỹ phát triển sản xuất.