Vấn đề chính sách văn hóa giáo dục - Trần Độ, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa và giáo dục của Quốc hội; Trần Độ, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa và giáo dục của Quốc hội
Những kiến nghị về giáo dục gồm các nội dung liên quan đến vấn đề cơ cấu và quy mô sự nghiệp phát triển giáo dục, về đời sống giáo viên. Về văn hóa: Chính sách để bảo đảm xây dựng và thúc đẩy đời sống văn hóa ở cơ sở, cần có những chính sách rõ ràng đối với các hoạt động văn nghệ chuyên nghiệp, cần có chính sách phát triển văn hóa có kế hoạch.