Phân định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ trưởng trong cơ cấu Chính phủ - Nguyễn Thị Kim Thoa; Nguyễn Thị Kim Thoa (2014)
Trình bày nội dung vai trò của Chính phủ và vai trò của Bộ trưởng trong cơ cấu Chính phủ. Phân tích mối quan hệ giữa Bộ trưởng với Thủ tướng, giữa Bộ trưởng với việc điều hành, quản lý bộ; giữa Bộ trưởng với các Bộ trưởng khác