Tăng cường công tác quản lý, đẩy mạnh sản xuất kiến quyết tăng thu, tiết kiệm chi, phấn đấu thực hiện ngân sách nhà nước năm 1982 - Lại Văn Ly, đại biểu Bình Trị Thiên; Lại Văn Ly, đại biểu Bình Trị Thiên
Đoàn đại biểu đưa ra một số biện pháp chủ yếu: Nhiệm vụ cơ bản của tài chính là phải động viên và tập trung cao độ vốn vào tay Nhà nước; Trên cơ sở đẩy mạnh sản xuất các mặt hàng mà nắm mọi nguồn hàng trong tay Nhà nước, thống nhất quỹ hàng hóa trên địa bàn toàn tỉnh để thực hiện đối lưu 2 chiều; Phải lấy việc tăng thu và tận thu là biện pháp cơ bản trong toàn bộ công tác quản lý thu chi ngân sách hiện nay,...