Đẩy mạnh thu để giải quyết những khó khăn của ngân sách nhà nước năm 1982 - Trần Ngọc Trác, đại biểu Thuận Hải; Trần Ngọc Trác, đại biểu Thuận Hải
Đoàn đại biểu trình bày một số ý kiến: Phải lấy việc tăng thu là biện pháp cơ bản nhất trong toàn bộ công tác quản lý thu chi hiện nay; Nguồn thu cơ bản nhất của nền tài chính nước ta vẫn là thu từ sản xuất; Nguồn thu khác nữa là nguồn thu về thuế, nhất là thuế công thương nghiệp; Đẩy mạnh thu bằng cách soát xét lại những khoản chi không hợp lý, không cần thiết,..