Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn chức vụ đại sứ đặc mệnh toàn quyền và những đề xuất sửa đổi pháp luật - Bùi Hải Thiêm; Bùi Hải Thiêm (2014)
Phân tích sự cần thiết và ý nghĩa của việc hiến định thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn nhân sự đại sứ đặc mệnh toàn quyền, liên quan đến chức năng "quyết định những vấn đề quan trọng" và quyền " quyết định đến chính sách cơ bản về đối ngoại" của Quốc hội quy định tại Điều 70, khoản 14 của Hiến pháp sửa đổi 2013. Đề cập mối quan hệ giữa các chế định trong việc thực thi thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn chức vụ đại sứ đặc mệnh toàn quyền