Những định hướng cơ bản sửa đổi Luật Tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân nhằm cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013 - Nguyễn Hòa Bình; Nguyễn Hòa Bình (2014)
Trình bày những quy định tiến bộ của Hiến pháp năm 2013 về chế định VKSND : tiếp tục khẳng định và bổ sung, làm rõ hơn vị trí, chức năng, nhiệm vụ của VKSND; bổ sung làm rõ nguyên tắc tổ chức và hoạt động của VKSND và các nguyên tắc tiến bộ của tố tụng hình sự; sửa đổi, bổ sung quy định về tổ chức hệ thống VKSND; điều chỉnh về cơ chế giám sát đối với VKSND. Đề cập định hướng cơ bản sửa đổi Luật Tổ chức VKSND nhằm cụ thể hóa quy định của Hiến pháp