Phải ra sức phát huy khả năng tiềm tàng của đất nước để khắc phục các khó khăn - Phan Trọng Tuệ, đại biểu Vĩnh Phú; Phan Trọng Tuệ, đại biểu Vĩnh Phú
Tổng hợp các mặt của đất nước để ra sức phát huy khắc phục các khó khăn: Nông nghiệp; Đầu tư cần đồng bộ và có trọng điểm; Về công nghiệp hàng tiêu dùng và hàng xuất khẩu; Về giao thông vận tải kế hoạch 1982 đã chú ý để hoàn chỉnh khôi phục; Về tiết kiệm xăng dầu nhiên liệu cho vận tải; về chỉ đạo và tổ chức thực hiện.