Tình hình và phương hướng thanh tra kiểm tra phát huy vai trò giám sát của quần chúng và giải quyết việc khiến nại tố giác của công dân - Trần Nam Trung, đại biểu Nghĩa Bình; Trần Nam Trung, đại biểu Nghĩa Bình
Tác giả tham luận đưa ra kiến nghị góp phần thực hiện tố nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước: Các cấp lãnh đạo ngành và địa phương nên quy định và buộc thủ trưởng các cấp thuộc quyền phải tiến hành chế độ tự kiểm tra của thủ trưởng một cách thường xuyên; Đối với các ngành kinh tế tổng hợp có chức năng thanh tra như tài chính, ngân hàng, lao động,.. nên nghiên cứu bổ sung chức năng và quyền hạn thanh tra kiểm tra cho có hiệu quả hơn.