Quan hệ giữa phát triển kinh tế trung ương và kinh tế địa phương - Nguyễn Thanh Phong, đại biểu Đồng Tháp; Nguyễn Thanh Phong, đại biểu Đồng Tháp
Đoàn đưa ra các đề xuất để kinh tế địa phương và kinh tế trung ương cùng phát triển thuận lợi: Cần có sự phân cấp rõ ràng giữa kinh tế trung ương và kinh tế địa phương; Đi đôi với sự phân cấp, cần phải có một lề lối, một quy chế mới phù hợp nhằm đảm bảo vai trò chủ đạo của kinh tế trung ương; Xây dựng một cơ cấu kinh tế địa phương để khai thác được hết tiềm năng