Vị trí của người giáo viên và sự nghiệp giáo dục - Phạm Thị Ngâm, đại biểu Hải Phòng; Phạm Thị Ngâm, đại biểu Hải Phòng
Đại biểu trình bày khái quát tình hình giáo dục nước ta hiện nay. Trên cơ sở đó, đại biểu đưa ra một số kiến nghị với Quốc hội: Sớm thông qua luật giáo dục để thực hiện tốt nghị quyết về cải cách giáo dục; Cần có kế hoạch cụ thể cho từng địa phương, các ngành các cấp góp phần xây dựng ngành giáo dục; Tuyên truyền vận động làm cho toàn xã hội, trước hết là cha mẹ học sinh, các cấp chính quyền và đoàn thể kế tục và phát huy truyền thống coi trọng thầy cô giáo,..