Trong việc quán triệt sâu sắc và toàn diện đường lối y học cổ truyền dân tộc của Đảng và Chính phủ, kiến nghị 3 vấn đề cấp bách trong kế hoạch 5 năm 1981 1985 - Nguyễn Sỹ Lâm, đại biểu Hà Nam Ninh; Nguyễn Sỹ Lâm, đại biểu Hà Nam Ninh
Đoàn đại biểu đưa ra các kiến nghị giải quyết các vấn đề như sau: Tích cực khẩn trương và nghiêm túc thực hiện vấn đề thừa kế; Gấp rút tập hợp số lượng y giỏi góp sức vào việc đào tạo một đội ngũ cán bộ đầu đàn về các mặt của y học cổ truyền dân tộc; Đẩy mạnh việc phát triển nguồn dược liệu trong nước.