Nhân dân các dân tộc Hoàng Liên Sơn nguyện phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch nhà nước nắm 1982 và bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ chức - Hà Thiếu Hùng, đại biểu Hoàng Liên Sơn; Hà Thiếu Hùng, đại biểu Hoàng Liên Sơn
Sau khi trình bày các vấn đề còn tồn tại cũng như các thuận lợi của quân và dân Hoàng Liên Sơn, tác giả bài tham luận đưa ra một số kiến nghị như sau: Đề nghị với Hội đồng Bộ trưởng xem xét kỹ khả năng thực tế của một tỉnh miền núi, biên giới mới được xây dựng và phát triển; Đề nghị khi nghiên cứu và ban hành các chính sách mới, cần thận trọng có chỉ đạo điểm để rút kinh nghiệm trước khi mở rộng diện, nếu không sẽ gây nhiều khó khăn cho cơ sở...