Trên tinh thần phát huy quyền làm chủ tập thể, cần phối hợp đồng bộ giữa các ngành các câp để phục vụ sản xuất nông nghiệp tốt hơn - Lê Văn Đạc, đại biểu Nghệ Tĩnh; Lê Văn Đạc, đại biểu Nghệ Tĩnh
Đoàn đại biểu nhất trí với những biện pháp chung mà Hội đồng bộ trưởng đã đề ra. Bên cạnh đó cũng có những đề xuất cụ thể như sau: Cần phải có sự quy hoạch để xác định rõ phương hướng sản xuất các loại cây trồng trong sản xuất nông nghiệp; Tổng hợp một cách toàn diện về khoán sản phẩm,...