Tuổi trẻ Việt Nam quyết tâm phấn đấu, góp phần hoàn thành và hoành thành vượt mức kế hoạch nhà nước năm 1982 và thực hiện nghiêm chỉnh nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc - Lê Thanh Đạo, đại biểu Hà Nội; Lê Thanh Đạo, đại biểu Hà Nội
Đoàn đại biểu kiến nghị về một số vấn đề: Mạnh dạn giao nhiệm vụ và tạo điền kiện, phương tiện cần thiết để thanh niên hoàn thành thắng lợi; Đối với Luật nghĩa vụ quân sự, cần tiến hành đợt tuyên truyền sâu rông trong toàn dân và thanh niên.