Tập trung sức vào mặt trận nông nghiệp bảo đảm cân đối lương thực tại chỗ, tạo nguồn nguyên liêu cho công nghiệp và đẩy mạnh sản xuất hàng xuất khẩu - Nguyễn Như Phong, đại biểu Sông Bé; Nguyễn Như Phong, đại biểu Sông Bé
Đoàn đại biếu đưa ra các vấn đề cần giải quyết: Đẩy mạnh thâm canh, tăng năng suất vào vùng lúa hiện nay, đi đôi phát triển cây bắp và chế biến tiêu thụ mì; Cần phải khai hoang để mở thêm diện tích, nhưng nhất thiết phải chặn đứng nạn phá rừng; Ổn định quy hoạch vùng mía đậu... đáp ứng nguyên liệu cho nhà máy đường Bình Dưỡng cũng như nhà máy ép dầu Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh...