Phát huy tiềm năng khoa học kỹ thuật đã có tạo ra điều kiện cho đội ngũ khoa học kỹ thuật đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc - Nguyễn Văn Hiệu, đại biểu Đồng Nai; Nguyễn Văn Hiệu, đại biểu Đồng Nai
Để phát huy tiềm lực khoa học kỹ thuật, đoàn đại biểu đưa ra một số kiến nghị như sau: Thực hiện nghiêm túc việc phân loại các cán bộ khoa học kỹ thuật theo trình độ và năng lực chuyên môn; Thường xuyên tổ chức đánh giá các công trình nghiên cứu khoa học, khen thưởng thích đáng các cá nhân tập thể khoa học kỹ thuật hoàn thành các công trình có giá trị; Cải tiến công tác quản lý khoa học kỹ thuật; Xây dựng vững mạnh các phòng thí nghiệm, các viện nghiên cứu trường đại học.