Phát huy cao độ tinh thần tự lực của đị phương với sự chỉ đạo và quan tâm đúng mức của trung ương sẽ đảm bảo thắng lợi của Kế hoạch Nhà nước năm 1982 - Huỳnh Thanh Mua, đại biểu Bến Tre; Huỳnh Thanh Mua, đại biểu Bến Tre
Đoàn đại biểu đề xuất một số kiến nghị sau: Mở rộng trách nhiệm và quyền hạn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho mỗi địa phương phát huy hết sức các tài nguyên sẵn có để làm ra của cải vật chất cho xã hội; Nắm chắc và sát cơ cấu kinh tế các loại cây trồng và những thế mạnh có trọng điểm của mỗi địa phương; Ổn định chính sách giá trong thời gian sớm nhất.