Phụ nữ Việt Nam quyết tâm đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi kế hoạch Nhà nước năm 1982 - Nguyễn Thị Định, đại biểu thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Thị Định, đại biểu thành phố Hồ Chí Minh
Tác giả bài tham luận đưa ra ý kiến về các vấn đề: Nông nghiệp, xuất nhập khẩu, tình hình kinh tế, đối với các luật nghĩa vụ quân sự. Trên cơ sở đó đưa ra những đề xuất kiến nghị: nêu cao hơn nữa quyền làm chủ tập thể của nhân dân lao động, của quần chúng phụ nữ; Việc tổ chức, vận động nhân dân ,tham gia sôi nổi thực hiện kế hoạch Nhà nước khoogn thể chỉ là trách nhiệm của các đoàn thể quần chúng mà còn là nhiệm vụ của tất cả các cấp, các ngành.