Phát huy cao độ khả năng đảm bảo hậu cần tại chỗ về lương thực, thực phẩm cho chiến đấu và đời sống của nhân dân là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh biên giới ở tuyến đầu bảo vệ Tổ quốc - Lương Ích Lập, đại biểu Cao Bằng; Lương Ích Lập, đại biểu Cao Bằng
Đoàn đại biểu đưa ra một số kiến nghị đề xuất với Quốc hội: Cần phải tập trung cả Trung ương và địa phương vào việc giải quyết vấn đề đảo bảo hậu cần tại chỗ lương thực thực phẩm cho các tỉnh biên giới; Xây dựng lại nhà máy thủy điện Cao Bằng đã bị địch phá đề nhanh có điện phục vụ sản xuất và một số công trình thủy lợi loại vừa và nhỏ như hồ, đập.