Tăng cường quản lý, tổ chức thực hiện kế hoạch Nhà nước năm 1982 - Hoàng Minh Thắng, đại biểu Quảng Nam Đà Nẵng; Hoàng Minh Thắng, đại biểu Quảng Nam Đà Nẵng
Đoàn đại biểu nêu ra những kết quả thắng lợi của nước ta trong những năm qua. Trên cơ sở đó đề xuất một số kiến nghị: Phải mạnh dạn thay đổi và xây dựng một cơ chế hợp lý từ Trung ương đến địa phương; Phải mạnh dạn phân cấp cho địa phương, quy định cụ thể trách nhiệm giữa ngành và lãnh thổi; Mở rộng quyền xuất nhập khẩu địa phương phù hợp với việc phân cấp ngân sách theo 4 cấp.