Thuyết trình của Ủy ban văn hóa và giáo dục của Quốc hội tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa VII - Trần Độ, Chủ nhiệm ủy ban văn hóa và giáo dục; Trần Độ, Chủ nhiệm ủy ban văn hóa và giáo dục
Trình bày khát quát về tình hình văn hóa giáo dục của nước ta trong giai đoạn vừa qua. Trên cơ sở đó đưa ra một số kiến nghị: Cần xác định vai trò của văn hóa và giáo dục trong cách mạng văn hóa tư tưởng; Sự nghiệp văn hóa nghệ thuật trong xã hội phải được coi trọng ngang như sự nghiệp giáo dục; Cần phải phân tích sâu sắc những biểu hiện của bệnh bao cấp trong giáo dục và văn hóa, và triệt để khắc phục nó