So sánh các quy định về thủ tục xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa hình sự sơ thẩm tại Mỹ, Pháp, Nga và Việt Nam - Nguyễn Ngọc Kiện; Nguyễn Ngọc Kiện (2014)
Phân tích nội dung làm rõ quy định về xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ở một số nước trên thế giới có nền pháp luật tố tụng hình sự tiêu biểu, phát triển : Hoa Kỳ, Pháp, Liên bang Nga. So sánh với pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam