Kiến nghị hoàn thiện Luật Thi hành án dân sự - Nguyễn Duy Phương; Nguyễn Duy Phương (2014)
Phân tích thực trạng công tác thi hành án dân sự từ khi ra đời Luật THADS năm 2008. Đề cập một số vướng mắc trong áp dụng Luật THADS về việc nhiều quy định về thẩm quyền ra quyết định, về xác minh điều kiện thi hành án, về việc kê biên quyền sửa dụng đất không chặt chẽ, không rõ ràng, thiếu tính khả thi, làm ảnh hưởng đến chất lượng thi hành án. Trình bày kiến nghị những giải pháp hoàn thiện Luật THADS