Khái niệm dẫn độ tội phạm trong luật quốc tế và pháp luật nước ta - Hà Thanh Hòa; Hà Thanh Hòa (2014)
Phân tích khái niệm "dẫn độ tội phạm", sự cụ thể hóa khái niệm dẫn độ tội phạm trong các điều ước quốc tế theo từ điển Cambridge, từ điển Oxford, từ điển pháp lý quốc tế, Hiệp định mẫu về dẫn độ của Liên hợp Quốc 1990, Công ước châu Âu,… Phân biệt "dẫn độ" với một số thuật ngữ liên quan như "trục xuất", "chuyển giao", "nhượng bộ"