Nhà nước pháp quyền là tinh thần pháp luật hay là đúng quy trình - Nguyễn Đăng Dung; Nguyễn Đăng Dung (2014)
Trình bày những tiêu chí xây dựng NNPQ : NNPQ trước hết là tuân thủ pháp luật của mọi chủ thể; NNPQ phải là thượng tôn pháp luật - tinh thần pháp luật; NNPQ là quy trình tố tụng chuẩn, hợp lý, hợp pháp của các cơ quan nhà nước. Thực tế xây dựng tinh thần pháp luật và quy trình chuẩn ở Việt Nam, kiến nghị cơ quan nhà nước cần nghiên cứu các chỉ tiêu tinh thần pháp luật và quy trình chuẩn hình thành NNPQ ở Việt Nam