Để thực hiện bản hiến pháp mới cần tăng cường nhà nước chuyên chính vô sản và pháp chế xã hội chủ nghĩa - Trần Công Tường, đại biểu Tiền Giang; Trần Công Tường, đại biểu Tiền Giang
Tác giả bài tham luận đưa các vấn đề xoay quanh việc xây dựng hệ thống pháp chế xã hội chủ nghĩa Việt Nam: cần phải xây dựng trật tự pháp chế xã hội chủ nghĩa, phải xây dựng một đội ngũ cán bộ chuyên môn khoa học pháp lý, cần phải xây dựng nền khoa học pháp lý xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xây dựng một nền văn học pháp lý,...