Hiến pháp là luật cơ bản của nhà nước, các luật về tổ chức các cơ quan cao nhất của nhà nước là cơ sở vững chắc bảo đảm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội - Phạm Hùng, đại biểu thành phố Hồ Chí Minh; Phạm Hùng, đại biểu thành phố Hồ Chí Minh
Tác giả tham luận đưa ra những lý lẽ để khẳng định hiến pháp là luật cơ bản của nhà nước, các luật về tổ chức các cơ quan cao nhất của nhà nước là cơ sở vững chắc bảo đảm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội